Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Bíp kíp chụp ảnh trong ngày cướiBí kíp chụp ảnh ngày cưới 

Cùng với Cho thuê xe cưới - Thuê xe du lịch tìm hiểu những bí kíp chụp ảnh ngày cưới nhé


Cưới hỏi là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Đây là thời điểm nhiều đôi muốn thỏa niềm vui với những bộ sưu tập ảnh số đẹp mắt, lộng lẫy nhất. Để có được những bức ảnh đẹp trong dịp này, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây.

Bố cục
Bạn sẽ không thể có được một tấm hình đẹp mắt nếu bố cục chưa tốt, khi chụp ảnh dịp cưới xin cũng như trong các lần lễ hội. Nắm rõ quy tắc 1/3 là một trong số những yêu cầu cần thiết để có được bức ảnh nổi bật. Hãy để mọi thứ thật đơn giản, cố gắng theo sát và ghi hình tân lang tân nương bất cứ nơi nào, miễn sao đối tượng chụp ở trung tâm của khung ảnh. Bạn cũng có thể crop (cắt) bức hình trong quá trình xử lý hậu kì để có được bố cục ảnh ưng ý nhất.

Có thể sử dụng kĩ thuật chụp ảnh HDR để tăng phần “hoành tráng” - Ảnh Flickr

Phối cảnh hiệu quả

Đây cũng là "bí kíp" không thể thiếu với các phó nháy khi sáng tác ở bất cứ sự kiện nào. Bạn có thể chọn những cảnh có chiều sâu, như dãy hành lang, lối đi trong thánh đường giữa hai làn ghế, nơi cô dâu sải bước bên cạnh người cha. Có thể đối tượng chụp không cần phải hiển lộ ngay giữa khuôn hình phối cảnh. Điều quan trọng là cảnh được phối phải hướng chính diện vào đối tượng chụp trong quá trình bố cục.

Sự có mặt của người thân trong gia đình trên các bức ảnh ngày kỉ niệm rất có ý nghĩa - Ảnh Flickr.

Chọn độ sâu trường ảnh phù hợp

Nói cách khác, bạn nên sử dụng màn chập càng lớn càng tốt. Thao tác này giúp bạn làm nổi bật đối tượng và giảm tình cảnh nhộn nhạo khi chụp. Tuy nhiên, cùng lúc, bạn cần phải tập trung lấy nét cẩn thận. Tiến hành lấy nét nhanh chóng và chính xác với bất kì thấu kính nào bạn đang sở hữu. Bạn sẽ không thể chỉ chăm chăm dựa vào khả năng lấy nét tự động khi chụp hình giữa không khí vui nhộn của đám đông đang bận bịu nhảy nhót, vui cười.

Khi chụp với độ mở ống kính lớn, bạn hãy bỏ qua cảnh nền khi lấy nét, do đó, đừng sử dụng độ mở ống kính lớn nếu bạn cảm thấy cảnh nền có gì đó thú vị.

Chụp ngẫu hứng

Bạn hãy thử chụp một số bức ảnh theo cảm hứng. Trong ngày vui của đôi bạn, mọi cảm xúc được ghi lại đều sẽ trở thành những khoảnh khắc thiêng liêng. Chụp một số bức ảnh hoàn toàn tự nhiên, không sắp xếp là một ý tưởng tuyệt vời.

Lưu ý, khi chụp ảnh theo cảm hứng, bạn cố gắng chụp càng nhiều càng tốt, để sau này có được những tấm hình độc nhất vô nhị làm kỉ niệm trong ngày tân lang tân nương hợp duyên.


Chụp ngẫu hứng ghi lại những khoảnh khắc độc nhất vô nhị - Ảnh Flickr.

Chọn những góc ảnh giàu tâm trạng

Nếu bạn chụp các bức ảnh chân dung, hãy chọn khung cảnh thật đẹp. Bạn có thể sử dụng một phần chân dung của các cặp đôi khác trong tấm ảnh để làm nổi bật sự gắn kết, ngay cả khi đang ghi hình chân dung một người. Chẳng hạn, khi chụp chân dung cô dâu, bạn có thể chọn góc ảnh chụp cô gái e thẹn giữ áo vét chú rể. Óc tưởng tượng của người chụp ảnh sẽ giúp bạn có những tấm hình độc đáo.
 Nguồn : sưu tầm .
Chia sẻ bài đăng :