Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Đức Vinh chia sẽ những lỗi mắc phải khi mới biết lái xe mới

Đức vinh là công ty cho thuê xe chuyên nghiệp từ cho thuê xe 4 chỗ đến loại xe 45 chỗ phục vụ khắp Việt Nam, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một bài đối với những người mới biết lái xe mới nhé.


Đức Vinh chia sẽ những lỗi mắc phải khi mới biết lái xe mới

Chúng tôi xin chào các bạn, Vâng nếu khi chúng ta mới tập lái ai cũng mắc phải những lỗi không ai giống ai mà có những lỗi mà khi nói ra sẽ bị mọi người xem là ngớ ngẫn. Em xin chia sẽ một số sự cố đó khi em mới biết lái xe gặp phải như sau:

1. Khi mới biết lái xe, lúc đi đường đông xe em hay để gương chiếu hậu bên phải va vào xe máy, một tháng bị tới 4 lần, lần nặng nhất là có em xe máy bị va vào khủy tay và em đó quay lại nhìn em với ánh mắt hình viên đạn :(. Lý do là em canh xe chưa quen và hay chỉ chú ý phía trước khi lái xe lúc kẹt xe. Sau một thời gian quen xe thì em không còn nữa.

2. Em hay có những lúc lú lẫn không biết xe mình đã trả thẳng lái chưa lúc de xe. Có lúc vô lăng chưa thẳng mà mình tưởng đã thẳng thế là de ẹo ẹo suýt quẹt vô xe bên cạnh.

3. Đạp nhầm chân ga và chân thắng: em đã bị 3 lần như vậy khi mới lái cũng may là khi mới lái em luôn chọn đường vắng để chạy cho quen xe và nhuần nhuyễn ga, thắng. Lần nguy hiểm nhất là lúc em đang chạy chậm tính dừng lại cho mọi người bước xuống xe thì lúc đó thay vì đạp thắng em lại đạp nhầm chân ga xe vọt cái ào, cũng may là lúc đó em bình tĩnh chuyển qua chân thắng thắng lại.

4. Quên hạ phanh tay. Em đã từng bị 4 lần như vậy. Cũng may là xe em có hệ thống báo động khi không hạ phanh là sẽ kêu om sòm. Có lần em dừng đèn đỏ do chờ lâu nên em về N, kéo phanh. Sau đó quên hạ phanh làm xe kêu lên lúc đó xe đang đông sợ toát mồ hôi.

5. khi di chuyển từ đường nhỏ ra đường lớn (tại ngã 3 giao nhau) thì nên chuyển chân ga sang chân thắng vì nếu có xe di chuyển trên đường lớn --- vừa phải chuyển hướng vừa phải tránh xe dễ đạp nhầm ga


Và thêm nỗi sợ hải của nhừng người mới lái xe như là:
- Khi đi ở đường không có barem phân làn em rất hãi khi phải đối đầu với xe đi ngược chiều. Em luôn có xu hướng cứ nhìn thấy xe đi ngược chiều là đánh lái sang phải 1 chút. 1 lần thì lướt luôn qua cái đờ rem dựng vỉa hè làm đổ xe, đổ cả sạp báo dựng cạnh cái xe, lần đấy em vọt được. Lần 2 thì em đánh lái vào trong làm chú đi xe máy... leo lề luôn, xong nó đi lên nhòm nhòm, may chưa bị đánh.

- Có vẻ em chưa có cảm giác tốc độ cho lắm. Em ý thức được chân ga, chân phanh nhưng rất hay đưa chân sang ga để đạp tí... cho nó nhanh :(. Mặc dù cái xe em đi có cơ chế tự giữ vận tốc ổn định nên em tuyền đạp ga tí cho vận tốc vừa vừa, xong chuyển sang chân phanh luôn. Được 1 lúc là lại ngứa chân, nhún tí ga cho nó hào hứng. Nhún tí xong lại phanh lại vì nhanh quá, đâm ra xe cứ giật giật.

Dịch vụ cho thuê xe quý khách có thể quan tâm: http://vovtin.com/xe-7-cho.html
Chia sẻ bài đăng :