Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội

Có một nơi vẫn nguyên vẹn nét yên bình xen lẫn với nhịp sống hối hả của xã hội phát triển, đó là Hà Nội. Ngoài những tòa nhà cao tầng, ở đâu đó vẫn còn những đoạn đường cây xanh rợp bóng, nắng đổ xen lẫn vết bóng trải dài mặt đường tạo nên sự lãng mạn hiếm thấy của một thủ đô.

Hà Nội có những khoảnh khắc khác nhau, từ sáng sớm thanh bình đến buổi trưa hối hả, rồi để đêm về lại nhộn nhịp sắc màu. Với những ai đã đến Hà Nội sẽ luôn mang trong mình cảm giác ngậm ngùi khó tả. 

Còn bạn, mong ước đến thủ đô thì hãy chú ý những điều sau để chuyến đi thêm trọn vẹn hơn nhé.


Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội
Hồ Gươm cuốn hút với vẻ đẹp lãng mạn

1. Thời tiết

Miền Bắc có bốn mùa rõ rệt trong năm. Chính vì vậy thời tiết là điều bạn cần quan tâm khi đi du lịch Hà Nội. Mùa hè trời thường rất nắng nóng, mùa đông thì rất lạnh, mùa xuân thì hay mưa phùn, ẩm ướt. Ngoại trừ việc bạn muốn trải nghiệm sự khác biệt về thời tiết thì chọn vào những mùa đặc biệt. Còn nếu không thì mùa thu khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm tốt nhất để bạn đi.

2. Nơi ở

Nếu bạn lần đầu đến du lịch Hà Nội thì nên nên trải nghiệm việc lưu trú ở phố cổ một lần. Hãy chọn và đặt các khách sạn ở gần Nhà Thờ Lớn, Mã Mây, Hàng Hành, Hàng Trống, Hàng Bông, Hàng Gai... Từ đây bạn có thể thưởng thức sự nhộn nhịp về đêm của trung tâm Hà nội một cách dễ dàng nhất.

Còn với những người muốn một sự yên tĩnh thì nên đặt phòng khách sạn quanh Hồ Tây là rất đáng cân nhắc. Khi đó bạn có thể thuê một chiếc xe máy để giảm chi phí đi lại. Ở đây, bạn có được không khí trong lành nhất của Hà Nội, cũng như thưởng thức sự lãng mạn của Hồ Tây mỗi khi chiều xuống. 


Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội
Vẻ đẹp nên thơ của một con phố Hà Nội

3. Mua sắm

Khi đi mua sắm, bạn tránh xem hàng vào lúc sáng sớm, tránh hỏi giá nhiều mà không có ý định mua. 

Ngoài ra, bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều nguồn khác nhau và nhất định phải trả giá để tránh việc “bị hớ” hoặc bị “chặt chém” khi mua hàng.

4. Đi lại

Hãy có một tấm bản đồ để xác định quãng đường đi, tránh việc bị người khác (xe ôm, taxi) đưa đi lòng vòng rồi tính tiền. Hãy hỏi về giá cả trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ lễ tân tại khách sạn mình ở tư vấn, giúp đỡ khi cần thông tin.

Một Hà Nội cổ kính, nên thơ và lãng mạn chính là những cảm xúc đọng lại trong lòng mỗi du khách. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, hãy đến Hà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến một lần để trải nghiệm và cảm nhận nét văn hóa nơi đây.
Chia sẻ bài đăng :