Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Bí kíp thoát khỏi “chặt chém” khi đi du lịch

Chặt chém – một nỗi lo sợ chung của mỗi du khách khi đi đến những vùng đất du lịch. Hành động này không chỉ làm giảm lượng hành khách mà còn làm xấu đi hình ảnh của địa điểm du lịch trong mắt du khách.

Vậy phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bạn hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để không gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” và để chuyến du lịch được hoàn hảo hơn.


Bí kíp thoát khỏi “chặt chém” khi đi du lịch
Nạn mời chào mua hàng khiến du khách phát hoảng

Tìm hiểu thông tin về nơi sắp đến

Trước mỗi chuyến đi, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về địa phương, đất nước mình sắp đến để có kế hoạch chi tiết. Cụ thể, bạn sẽ nghỉ ngơi tại đâu, di chuyển ra sao, ăn uống các bữa chính và phụ như thế nào, giá cả tại đó đắt đỏ hay rẻ hơn so với nơi bạn đang sinh sống… Từ đó, bạn sẽ chủ động hơn trong chuyến đi và không gặp phải phiền toái ngoài mong muốn. Hiện nay, nhiều diễn đàn với chủ đề về du lịch đều có thông tin hữu ích. Đây là cách bạn trở thành người du lịch thông minh, tránh những điểm thường làm giá, chặt chém khách hàng.

Thuộc số điện thoại đường dây nóng

Phần lớn du khách khi bị chặt chém thường ngậm bồ hòn làm ngọt, hoặc tức quá về nhà đăng lên facebook xả giận bởi không muốn đôi co, cãi nhau tại nơi xa lạ. Để tránh tình trạng này, bạn nên ghi lại số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng địa phương nơi bạn tới. Họ sẽ giúp bạn giải quyết nếu có tranh chấp, xô xát, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn.


Bí kíp thoát khỏi “chặt chém” khi đi du lịch
Nạn "chặt chém" làm mất hình ảnh đẹp của khu du lịch

Chọn món trên thực đơn có giá niêm yết

Khi đến nhà hàng, quán ăn nhỏ tại các điểm du lịch, bạn nên xem thực đơn và giá tiền niêm yết cụ thể trước. Với những nơi không ghi rõ giá, bạn nên chủ động hỏi nhân viên hoặc chủ cửa hàng, tránh tình trạng gọi ít, thanh toán nhiều. Ngoài ra, khi gọi món ăn bạn cũng nên chọn các món phù hợp với nơi mình đến, ví dụ như nếu đi du lịch biển thì nên gọi các món hải sản, chứ đừng gọi các món đặc sản rừng,…

Đặc biệt, các bạn không nên quá tin tưởng vào hóa đơn của nhà hàng bởi sai sót luôn có thể xảy ra. Các chủ hàng tại các điểm du lịch thường có chiêu trò khác nhau để bàn ăn của bạn tăng thêm vài món, dù bạn không gọi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại hóa đơn trước khi thanh toán.


Đặt phòng khách sạn qua các công ty nội địa


Bí kíp thoát khỏi “chặt chém” khi đi du lịch
Đặt phòng khách sạn nội địa qua các trang web đặt phòng trong nước, thường có giá tốt hơn so với các trang web nước ngoài

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ luôn săn được phòng giá rẻ khi đặt trên những website quốc tế như agoda, booking, bởi điều này sẽ là sai lầm khi bạn đặt khách sạn nội địa, đặc biệt là những chuỗi hệ thống khách sạn lớn như Vinpearl, Six Senses, Victoria, Mường Thanh… Đó là vì các công ty đặt phòng khách sạn ở Việt Nam đều có những hợp đồng riêng biệt với từng khách sạn cho những mức giá ưu đãi đặc biệt khác nhau. Do đó, đừng bất ngờ khi đặt qua website đặt khách sạn trong nước, giá có thể rẻ hơn từ 25% – 50% so với giá từ những nơi khác.

Như vậy, trước khi quyết định đi du lịch thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng để thoát khỏi cảnh bị hét giá đắt. Mỗi sự cẩn trọng sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn không có “hạt sạn”, và đọng lại là những niềm vui thú, những trải nghiệm tuyệt vời!Chia sẻ bài đăng :