Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Làm sao để tránh rủi ro khi leo núi


Việt Nam với dải đất chữ S chạy dài đã hình thành nên nhiều địa điểm đẹp thu hút khách du lịch. Đặc biệt, đất nước ta có nhiều ngọn núi tuyệt đẹp, là thời điểm khám phá thú vị cho người thích leo núi.

Hành trình leo núi sẽ vừa thú vị nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro. Do đó, để có một lộ trình an toàn thì bạn cần phải có những lưu ý cơ bản khi tham gia leo núi, cụ thể như:


Vật dụng mang theo

Ngoài các loại thuốc men, đồ sơ cứu, thực phẩm, quần áo… bạn còn phải soạn đủ cho mình những thiết bị cần thiết như la bàn, dây leo, máy định vị, gậy, đèn pin, pin dự phòng, còi, dao nhỏ…. Có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn nên sắp xếp chúng ở những vị trí dễ lấy, đồng thời tập sử dụng cho thuần thục để không bị lúng túng khi dùng thật sự.

Làm sao để tránh rủi ro khi leo núi
Đi leo núi theo đoàn sẽ an toàn hơn trong chuyến đi


Chọn đường đi kỹ lưỡng và ứng biến khi leo núi

Ngoài việc nghiên cứu và lên lịch trình cẩn thận ra thì ứng biến khi chọn đường đi cũng rất cần thiết. Nên lưu ý những điều nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng như men theo suối, đánh dấu đường… Khi đi theo lối ven suối bạn sẽ dễ dàng có nước để dùng nếu hết, ngoài ra trường hợp bị lạc đường thì những người cứu hộ cũng sẽ tìm ở khu vực có nước như sông, suối … đầu tiên.

Nên di chuyển chậm, nhịp nhàng, thư giãn. Tận dụng các điểm bám cho bàn tay, các điểm tựa cho bàn chân có sẵn trong tự nhiên, bạn không nên đeo găng tay khi đeo bám.


Không ôm nhau, lôi kéo nhau trên vách đá. Bạn nên ướm thử các gò đá trước khi đặt toàn bộ trọng lượng lên.


Làm sao để tránh rủi ro khi leo núi
Bạn cần phải trang bị chiếc gậy khi leo núi


Thường xuyên theo dõi thời tiết
Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất tới chuyến leo núi. Trước khi đi bạn chắc chắn phải xem dự báo thời tiết hoặc thăm dò tình hình. Tuy vậy, đang trên đường leo bạn vẫn phải thường xuyên quan sát xung quanh để nhận biết sức gió, hướng gió, mây mù, sương, côn trùng… Điều đó giúp bạn cùng đoàn có thể đoán biết sự thay đổi của thời tiết để định hướng lối đi, dừng nghỉ hay tiếp tục.Để tránh gặp phải rủi ro, bạn nên chú ý cẩn thận những lưu ý trên để đảm bảo chuyến đi an toàn. Chúc cho các bạn có một chuyến leo núi thú vị!
Chia sẻ bài đăng :