Hà Giang không chỉ là một điểm du lịch thu hút nhiều
người mà còn mang nhiều nét hấp dẫn bởi những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc
núi rừng. Các món ăn dân tộc không chỉ được chế biến công phu mà còn mang rất
nhiều hương vị mới mẻ.
Dịch vụ cho thuê xe tại công ty Đức Vinh luôn sẵn
sàng cùng quý khách trong hành trình khám phá ẩm thực Hà Giang.
Thắng cố được biết đến là một đặc sản của Hà Giang.
Món này được chế biến từ nội tạng và xương của trâu, bò cùng các loại thảo quả
đem đến một hương vị đặc biệt.
Tới Hà Giang bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nồi thắng
cố khói bay nghi ngút, mùi thơm đặc trưng. Thưởng thức thắng cố cùng với ly rượu
ngô thì bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn đặc biệt này.
Rêu nướng là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của
người dân tộc Tày.
Rêu nướng là món ăn đặc sản Hà Giang lạ miệng, ăn
ngon, bổ mà lại có hương vị rất riêng. Món này được chế biến từ rêu tươi lấy từ
các khe suối, sau đó được rửa sạch và vò hết nhớt mới đem về làm món rêu nướng.
Cháo Ấu Tẩu
Khi đến Hà Giang, bạn đừng quên thưởng thức món cháo Ấu Tẩu. Cháo ẩu tẩu cũng được nấu từ gạo nếp nương, rồi bỏ thêm thành phần chính là ấu tẩu và chân giò lợn.
Phở
Chua Hà Giang
Món phở đặc trưng của nơi đây có vị chua chua, lạ miệng
ăn rất mát. Nguyên liệu bao gồm: thịt lợn rán, vịt quay, lạc đã chao dầu, lạp
xường hoặc xúc xích tự chế. Nguyên liệu chính là bánh phở tươi được tráng mềm.
Một số loại rau ăn kèm với phở: rau húng thơm, tỏi
tươi, đu đủ hoặc dưa chuột nạo.
Xôi ngũ sắc có 5 màu gồm trắng, vàng, tím, đỏ, xanh được hoà hợp lại lại với nhau. Xôi được chế biến từ loại gạo nếp thơm và dẻo được trồng trên các khe núi. Xôi ngũ sắc luôn dẻo thơm dù bạn có để lâu, mùi thơm đặc trưng giúp bạn có thể ăn mà không cần kèm thêm bất kì gia vị nào khác.
Lạp
Xường Hà Giang
Lạp xường được làm từ thịt nạc và thịt mỡ thái miếng
rồi ướp gia vị, rượu trắng, nước gừng, quả mắc mật xay nhỏ rồi dồn vào trong
lòng non. Sau đó đem phơi nắng cho khô dần hoặc hong gác bếp sau 5-7 hôm là ăn
được.
Món măng cuốn nhồi thịt là món ăn đặc sản mang hương
vị rất riêng của người Hà Giang. Nguyên liệu chính của món này là măng vầu, sau
khi luộc được vớt ra, để nguội và đem cuốn. Nhân của món ăn này được làm bằng
thịt gà được băm nhuyễn trộn với trứng, hành, rau răm và hạt tiêu. Món ăn có vị
ngọt pha với chút đắng của măng vầu kết hợp với thịt gà béo béo, mùi thơm của
rau răm tạo nên một hương vị ấn tượng.
Để cùng quý khách khám phá ẩm thực nơi đây, công ty
TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh chuyên cho thuê xe du lịch với chất lượng tốt
nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng. Liên hệ với công ty để
biết thêm chi tiết.
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Cho thuê xe cưới
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Cho thuê xe cưới
Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
P206, chung cư G3C Vũ Phạm Hàm – Yên Hòa – Cầu Giấy
– Hà Nội
Hotline: 0243.724.6688
Số điều hành: 0946.021.222 – 0912.206.287 – 0919.942.155
Email: thuexeducvinh@gmail.com
Đức Vinh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!