Dvu Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Điều Hành: 0243.724.6688 ! Website chính thức http://chothuexe.pro.vn/

Danh sách công việc chuẩn bị cho đám cưới 2020

Đám cưới là một sự kiện trọng đại của cô dâu chú rể cũng như hai gia đình hai bên. Khi xác định sẽ tổ chức đám cưới đại đa số các gia đình đều lo lắng và băn khoăn không biết nên chuẩn bị đám cưới từ đâu và chuẩn bị những gì? Chính vì vậy, cô dâu chú rể và cả hai gia đình cần phải tìm hiểu,lên danh sách các công việc chuẩn bị cho đám cưới.

danh sách các công việc chuẩn bị cho đám cưới


Để giúp các bạn có một đám cưới hoàn hảo và chu tất nhất, Trong bài viết này, nhà xe Đức Vinh Trans xin chia sẻ đến các bạn cách lên danh sách chuẩn bị cho đám cưới với 10 công việc cần thiết phải thực hiện trước khi cưới. 

  1. Lên danh sách chuẩn bị đám cưới

Lên danh sách công việc chuẩn bị cho đám cưới là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đầu tiên. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể nhất ví dụ như:

- Chụp ảnh cưới ở đâu?

- Nên mời bao nhiêu khách?

- Nên mua trang phục ở đâu, giá khoảng bao nhiêu?

- Các món ăn trong ngày cưới là món gì?

- Nên mua nhẫn cưới ở đâu?

Rất nhiều câu hỏi cần chúng ta phải giải quyết. Để làm được tất cả những điều trên bạn phải có một khoản tiền, vậy với số tiền bạn đó bạn sẽ chia ra như thế nào? 

  1. Chọn ngày cưới

Với người Á Đông việc chọn ngày cưới rất quan trọng và được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình sau khi bàn bạc. Chính vì thế, chọn ngày cưới đặc biệt quan trọng trong “danh sách những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới” và các bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để có những chuẩn bị cho lễ cưới được tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chủ động chọn ngày cưới sao cho phù hợp với thời gian của cả hai, đồng thời cũng phù hợp với thời gian của khách mời .Việc chọn ngày cưới sớm rất có lợi nó sẽ giúp các bạn biết còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị, để bạn có những sắp xếp hợp lý nhất cho quỹ thời gian của mình.

  1. Khám sức khỏe

Một sai lầm mà hầu hết các cặp đôi gặp phải là họ bỏ qua không đi khám sức khỏe, họ chủ quan với chính sức khỏe của mình, của bạn đời và cả hạnh phúc sau này của họ. Khám sức khỏe trước hôn nhân rất quan trọng giúp tránh những vấn đề sẽ phát sinh về sức khỏe như sinh sản hay các bệnh truyền nhiễm, nhằm giúp gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày khám sức khỏe cùng nhau trước khi cưới.

  1. Trang phục cưới

Các bạn sẽ quyết định việc mua hay thuê trang phục cưới dựa vào mục đích, nhu cầu và quan trọng là dựa vào ngân sách cho đám cưới của bạn.

- Nếu may trang phục: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước ít nhất 2 tháng, vì chúng ta sẽ phải đo đạc, chọn kiểu, chọn chất liệu và cửa hàng may cũng cần có thời gian hoàn thành thiết kế.

- Nếu thuê trang phục cưới: Bạn nên đi chọn trước khoảng 1 tháng, vì để bạn có thời gian chọn lựa và thay đổi.

  1. Chụp ảnh cưới

- Xác định địa điểm chụp ảnh cưới: nên chụp ngoại cảnh hay trong studio. Chụp ngoại cảnh ảnh đẹp, góc chụp đa dạng hơn nhưng chi phí sẽ cao hơn, thời gian chụp kéo dài dễ gây mệt mỏi. Trong khi chụp trong studio vừa tiết kiệm, vừa không sợ mưa nắng lại không mất nhiều thời gian.

- Chọn studio: Nên tham khảo bộ ảnh của người chụp trước để biết phong cách chụp ảnh của studio có hợp với mình không. Ngoài ra cũng nên tham khảo về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ hỗ trợ của ekip chụp ảnh tại đó và nhớ so sánh giá cả.

- Thời gian cụ thể: sau khi chọn được studio, nhớ ghi hẹn rõ ràng ngày trang điểm, cẩn thận thì xem qua thời tiết hôm đó thế nào, nếu có sự cố bất thường (trời mưa, đông người, thợ trang điểm quá xấu, váy bị hỏng...) có thể đổi sang ngày nào? Thời gian trang điểm mấy giờ? Kế hoạch chụp của studio như chụp hết bao nhiêu giờ, mấy nháy chụp, chụp ngày hay đêm tối…  1. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là thứ sẽ gắn bó với bạn suốt cuộc hôn nhân, vì vậy mua nhẫn là việc làm quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Các bạn nên dành thời gian khoảng 2–3 tháng trước ngày cưới để đi chọn nhẫn. Không phải cứ đi chọn là bạn sẽ tìm được những chiếc nhẫn ưng ý, có thể bạn sẽ phải đi nhiều lần, đi nhiều cửa hàng khác nhau và cũng có thể bạn sẽ phải tự đặt nhẫn cưới cho mình, mà việc làm nhẫn cưới cũng phải mất hàng tháng.

  1. Thuê xe cưới

Cùng với váy cưới, ảnh cưới, địa điểm tổ chức cưới, xe cưới còn được gọi là xe hoa ngày càng được các cô dâu, chú rể quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Trong tiết trời mùa thu se lạnh, chú rể từ chiếc xe hạng sang, với hoa trang trí đẹp mắt bước ra, cùng cô dâu tiến vào nơi cử hành hôn lễ sẽ khiến không ít người ngưỡng mộ. Nên các cặp đôi thường lựa chọn những địa điểm cho thuê xe uy tín và sang trọng mà giá rẻ thì không còn sự lựa chọn nào tuyệt hơn là nhà xe Đức Vinh Trans. 

  1. Lên danh sách khách mời

Bạn có thể đặt tiệc tại gia hoặc tiệc tại nhà hàng, nếu bạn tổ chức ở nhà hàng thì bạn phải đặt trước từ 3 tháng - 6 tháng, có khi đến cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời bạn phải tiến hành khá sớm. Hai bạn cùng nhau liệt kê danh sách khách mời của cả hai từ bạn bè, đồng nghiệp, sau đó cần trao đổi chi tiết với bố mẹ chốt danh sách khách mời cuối cùng. Đây quả sẽ là bài toán khó nhưng chỉ cần bạn thời gian, đầu tư thêm công sức trong khâu chuẩn bị thì mọi thứ sẽ rất đơn giản cho bạn mà không lo về việc "mâm thừa, cỗ thiếu", về các khoản chi phí làm ảnh hưởng đến việc tận hưởng hạnh phúc của bạn.

  1. Đặt tiệc cưới

Việc lựa chọn nơi tổ chức đám cưới cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Bạn cần tìm hiểu về các nghi lễ trong đám cưới nhằm có được tiệc cưới ấn tượng, không có thiếu sót. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng có dịch vụ tổ chức đám cưới để các cặp đôi có thể tha hồ lựa chọn. Việc chọn tổ chức ở đâu phụ thuộc vào chi phí, thời gian, số lượng khách và sự phục vụ của nhà hàng, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn địa điểm để có một đám cưới ưng ý nhất.

  1. Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật là bước cuối cùng trong “danh sách những việc cần chuẩn bị cho đám cưới” và cũng là cột mốc đánh dấu những ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng của các cặp đôi. Nhiều người quan tâm đến tuần trăng mật sẽ đưa đến cho họ một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Chính vì thế, bạn nên lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc khiến cả hai hài lòng rất quan trọng. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể như: Đi chơi ở đâu, khoản tiền cho vụ đi chơi, những thứ cần sắp xếp trước kì nghỉ để có một kì nghỉ không phải suy nghĩ về công việc. Bạn càng lên kế hoạch sớm thì tuần trăng mật của bạn càng hoàn hảo hơn.


Trên đây là danh sách chuẩn bị cho đám cưới được nhà xe Đức Vinh đúc kết lại mong rằng có thể giúp các cặp đôi phần nào giảm áp lực khi cưới và cũng mong rằng các cặp đôi có một đám cưới trọn vẹn và tràn đầy hạnh phúc.
Chia sẻ bài đăng :